(คลิปวีดีโอ) เทศบาลนครเชียงราย สร้างละอองน้ำดักจับฝุ่น หลังอุทกภัย และ PM2.5 จากหมอกควัน เป็นแนวทางหนึ่งที่สามารถช่วยลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ
นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย ได้ kikoff ในการใช้ละอองน้ำช่วยให้ฝุ่นและอนุภาคขนาดเล็กในอากาศตกลงสู่พื้นดิน ซึ่งมีประโยชน์ทั้งในการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมหลังอุทกภัย และลดมลพิษทางอากาศในช่วงที่มีปัญหาหมอกควันหรือฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) บริเวณอนุสาวรีย์พญามังราย
ทั้งนี้ เทศบาลนครเชียงราย ยังจัดโซนในการพ่นละอองน้ำในพื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงรายตามจุดสำคัญและตามจุดที่มีประชาชนอาศัยอยู่หนาแน่น โดยได้มีการปรับใช้ถังน้ำขนาดต่างๆ ที่นำลงไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในช่วงประสบอุทกภัย โดยได้นำกลับมาบรรจุน้ำที่มีความสะอาดและทำการพ่นละอองน้ำ.